Blog

C Bet Là Gì? Những Trường Hợp Nào Nên Và Không Nên C Bet?

175
C-bet: Nó là gì và khi nào sử dụng nó? - Đánh giá Shark Poker

C Bet là một trong những thuật ngữ poker phổ biến nhất và không còn xa lạ với những người chơi chuyên nghiệp lâu năm. Tuy nhiên, nhiều người, đặc biệt là những người mới làm quen với trò chơi bài này vẫn chưa hiểu rõ thuật ngữ C Bet là gì. Nếu bạn cũng đang bối rối và muốn khám phá thì hãy tham khảo nội dung trình bày dưới đây để hiểu rõ nhé.

C Bet là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ Sunwin, C Bet được biết đến là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong các trò chơi poker. Thuật ngữ này là viết tắt của Continuation Bet trong tiếng Anh và được dùng để chỉ việc đặt cược tiếp tục. Đây là lần tăng cược đầu tiên khi nhà cái chia 3 lá bài chung sau vòng đặt cược đầu tiên (flop).

C Bet xuất hiện trong tình huống bạn là người đầu tiên raise và bạn không quan tâm liệu ván bài hiện tại của mình có cải thiện hay không. Việc người chơi tiếp tục đặt cược sẽ gọi là cược tiếp tục. Chiến thuật C Bet được đánh giá là khá hiệu quả khi tham gia chơi poker. Bởi vì dù bạn không có đôi hoặc nếu nó yếu thì bạn vẫn có cơ hội thắng và nhận được tiền thưởng.

Theo nhận định của các chuyên gia am hiểu poker, Continuation Bet có khả năng thành công hơn mong đợi. Bởi thông thường khi có 3 ván chơi sẽ có tới 2 lần đối thủ không tạo được đôi trên flop. Điều này có nghĩa là nếu có thành viên khác bỏ bài khi bạn tố, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội thắng.

C-bet: Nó là gì và khi nào sử dụng nó? - Đánh giá Shark Poker

Tổng hợp những trường hợp nên và không nên C Bet

Trường hợp nên C Bét

Dưới đây là một số trường hợp bạn nên thực hiện C Bet khi tham gia poker online để đạt hiệu quả:

  • Khi bạn có 3-bet hoặc 4-bet preflop thì thời điểm thích hợp để đến C Bet là sau flop. Nó được coi là một cách hiệu quả để áp đảo đối thủ khi họ có bộ bài yếu hoặc không thể kết hợp với các lá bài cộng đồng khác.
  • Hãy sử dụng C Bet khi đến vòng Flop và bạn nhận ra mình có bài mạnh với cơ hội chiến thắng cao. Ngoài ra, nếu bạn xác định có thể kết hợp các lá bài cộng đồng để tạo ra một ván bài có giá trị cao.
  • Thích hợp khi bàn poker chỉ có 2 thành viên.

Trường hợp nào không nên C Bet

Theo tìm hiểu từ những người tham gia sunwin88, việc sử dụng C Bet trong Poker không phải lúc nào cũng mang lại thành công cho người chơi. Vẫn còn một số trường hợp không được khuyến khích áp dụng, bao gồm:

  • Trên bàn vẫn còn nhiều đối thủ, đồng nghĩa với việc sử dụng C Bet khó có thể mang lại hiệu quả.
  • Khi bạn có quân bài tẩy nhưng không thể kết hợp nó với các quân bài cộng đồng trên mặt bài. Vì khi bạn cố tình làm vậy thì đối thủ sẽ dễ dàng bắt bài được.
  • Nếu đối thủ gây áp lực mạnh, hãy chọn call hoặc raise.
  • Khi quan sát sự xuất hiện của C Bethay ở các ván trước, bạn không nên tiếp tục lựa chọn mà chuyển sang chiến thuật khác. Bởi lúc này, nếu bạn sử dụng thì đối thủ sẽ dễ dàng biết cách đối phó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến C Bet

Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố ảnh hưởng đến chúng, cụ thể chúng tôi sẽ cập nhật dưới đây:

Số lượng thành viên tham gia vào giải thưởng

Đầu tiên, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc đặt cược liên tục trong trò chơi poker là sự tham gia của các thành viên trong cùng một trò chơi (pot).

Thông thường, trong một pool thưởng sẽ có tối thiểu 2 người và tối đa 6 thành viên tham gia trò chơi. Theo những người chơi trước thì sẽ hiệu quả hơn trong trường hợp có 2 người và ngược lại tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. thấp cho 2 người.

Trên thực tế, càng có nhiều thành viên tham gia thì khả năng đối thủ bị flop càng cao. Vì vậy chúng ta phải căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra quyết định đúng đắn. Cụ thể, nếu bạn thấy nhiều đối thủ trong một trận đấu, hãy cân nhắc sử dụng C Bet. Nếu số lượng người chơi càng ít thì cơ hội thành công sẽ càng cao nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều: nếu bạn sử dụng C Bet thường xuyên hơn, đối thủ sẽ dễ dàng bắt bài. Vì vậy, hãy theo dõi cách sử dụng của mình để tránh rơi vào những tình huống rủi ro làm giảm cơ hội chiến thắng.

Vị trí trong bảng

Vị trí của bạn trên bàn chính là đáp án cho những yếu tố ảnh hưởng đến C Bet trong poker . Đây được coi là một trong những điều quan trọng giúp tăng tỷ lệ chiến thắng khi bạn ở vị trí cuối cùng.

Bởi ở giai đoạn này, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được lối chơi của đối thủ để dự đoán và đưa ra phương án hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận vì một số người chơi sẽ biết điều này và chờ đợi để quay lại.

Có thể thấy việc check-raise thường được sử dụng tại bàn nên bạn hãy cố gắng thu thập thông tin về các thành viên tham gia. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin về đối thủ trước khi tự mình đưa ra bất kỳ quyết định đặt cược nào.

Một số chiến lược C Bet để đánh bại đối thủ

Dưới đây là tổng hợp một số chiến lược C Bet được các chuyên gia nổi tiếng chia sẻ để bạn áp dụng mẹo chơi game, bao gồm:

Điều chỉnh C Bet để đánh lạc hướng đối thủ

Để nhanh chóng hạ gục đối thủ, người chơi tham gia poker phải điều chỉnh C Bet vừa đủ. Đồng thời, để gây khó khăn cho việc dự đoán của đối thủ, bạn cần thay đổi số tiền đặt cược.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý cân nhắc ở mức độ vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp. Người chơi phải xác định khoảng cách thích hợp và nếu đi theo lối mòn sẽ dễ dàng bị bắt.

Cân nhắc tài chính

Khi đó, trong chiến lược đánh bại đối thủ, vấn đề tài chính luôn phải được tính đến. Ngay lúc này, bạn cần phải tính toán hợp lý để đưa ra những quyết định phù hợp dựa trên khả năng tài chính của mình. Người chơi phải cố gắng cân bằng trò chơi của mình để có đủ số chip để đánh lừa đối thủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng nếu bị thu hồi thì sẽ rất khó để đưa ra phương án tiếp theo.

Thay đổi kế hoạch – Chiến lược C Bet có hiệu quả là gì?

Ngay cả khi bạn đưa ra những chiến lược cụ thể, nếu bạn nhận thấy đối thủ đã hiểu hướng đi của mình thì hãy thay đổi chiến thuật.

Điều tốt nhất nên làm là tạm dừng một vài lần hoặc thay đổi số lượng thẻ để đánh lạc hướng chúng. Đây là cách hữu hiệu mà bạn cần nhớ để tránh bị bắt và dễ rơi vào tình huống nguy hiểm mà không có cơ hội hồi phục và giành chiến thắng.

Nếu bị bắt nhưng cố tình tiếp tục thực hiện các chiến thuật thì nguy cơ mất chip sẽ rất lớn. Vì vậy, hãy linh hoạt trong các tình huống và tránh khoe khoang, điều này sẽ chỉ khiến bạn dễ bị bắt quả tang. Ngay cả khi bạn thực sự là người thống trị, bạn cũng không nên thực hiện những hành động này.

Xem xét khả năng của đối thủ cạnh tranh của bạn

Một câu trả lời cho chiến lược C Bet được nhiều chuyên gia chia sẻ là hãy tính đến khả năng của đối thủ. Điều rất quan trọng là bạn phải nhớ có hướng đi đúng đắn.

Nếu các thành viên khác cầm bài thấp hoặc trung bình thì khả năng họ bỏ bài khi bạn đặt cược là khá cao. Tuy nhiên, nếu gặp phải những chuyên gia giàu kinh nghiệm thì hoạt động này khó có thể thành công.

Chiến lược dựa trên số lượng bàn tay

Chiến lược sau đây tỏ ra hiệu quả khi thực hiện C Bet tùy thuộc vào số lượng tay. Thông thường trong một trò chơi chỉ có sự đối đầu giữa hai bên. Việc áp dụng chiến thuật sẽ có khả năng thành công cao hơn khi có nhiều người chơi.

Vì vậy, bạn nên lưu ý nắm bắt kinh nghiệm và không áp dụng chiến thuật C Bet nếu chúng ta xét thấy trận đấu này tổ chức đặt cược với số lượng lớn thành viên tham gia.

Nội dung bài viết trên chúng tôi tổng hợp toàn bộ nội dung giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi C Bet là gì. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp những thông tin quan trọng mà bạn có thể tham khảo và biết cách áp dụng, giúp bạn có tỷ lệ thành công cao hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm