Blog

Top +5 Bài Tập Chân Không Thuận Cho Các Cầu Thủ Tài Năng

582

Làm thế nào để làm chủ chân không thuận? Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và cần nhiều thời gian để hoàn thiện. Với bóng đá nói riêng, việc chơi bóng bằng chân không thuận không hẳn là không có mà là do chúng ta không chịu rèn luyện, thích nghi với việc chơi bóng. Tập luyện bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác đều là quá trình rèn luyện để cơ thể có được những phản ứng, kỹ thuật chuẩn xác để vận dụng trong thực chiến. Hãy cùng tìm hiểu về các bài tập chân không thuận trong bài viết sau nhé.

Chân không thuận là gì?

Hầu hết mọi người đều có bản năng làm việc gì đó chỉ bằng một tay hoặc một chân. Đây là tay hoặc chân thuận của họ. Tay hoặc chân kia tất nhiên là tay hoặc chân không thuận.

Trong bóng đá, rất dễ để đánh giá chân thuận của một cầu thủ vì họ thường rê bóng, tắc bóng hoặc sút bằng chân thuận.

Khi đi mua giày, bạn thường yêu cầu người bán hàng cởi chân trái ra để bạn đi thử. Có tới 90% dân số thuận chân phải và thuận tay phải. Bàn chân không thuận thường lớn hơn một chút so với bàn chân thuận. Lý do có thể là nó thường to hơn vì nó hiếm khi được sử dụng.

Bạn có thể truy cập link xem trực tiếp bóng đá để thấy được những cầu thủ thi đấu bằng chân không thuận hay như thế nào.

Lợi ích của việc luyện tập bằng chân không thuận

Chơi bằng cả hai chân có nhiều lợi ích:

  • Tiết kiệm sức lực hơn cho việc xử lý bóng: Bạn sẽ không phải di chuyển để đưa bóng về chân thuật. Trong quần vợt, Roger Federer với lợi thế là những cú đánh trái tay thuận mà nhìn anh đáng rất nhàn nhã vì không phải di chuyển nhiều
  • Dễ dàng đánh lừa đối thủ để tạo đột phá tốt hơn: Nếu chỉ đá bằng chân thuận, bạn rất dễ bị đối phương bắt bài. Khi bạn có thể đá bóng bằng cả hai chân, bạn có thể đưa bóng về phía chân không thuận của họ. Điều này thực sự gây khó khăn cho đối thủ.

Các bài tập chân không thuận trong bóng đá

Một vấn đề phổ biến với nhiều cầu thủ bóng đá đang phát triển là họ không tự tin vào chân trái của mình. Với tư cách là một cầu thủ, có thể rất bực bội vì bạn cảm thấy mình bị hạn chế khi có thể làm được rất nhiều điều trên sân bóng.

Hầu hết các cầu thủ bóng đá cần thêm thời gian để làm quen với việc sử dụng chân không thuận, vì vậy sẽ không làm bạn nản lòng nếu nó không đến một cách tự nhiên. Dưới đây là một số cách để cải thiện lối đá chân không thuận của bạn.

Luyện tập đôi chân

Các bài tập tăng cường cơ bắp chân là rất cần thiết. Nếu bạn muốn cải thiện chân trái nhiều như chân phải, bạn phải tập chân phải trước. Sau đó, bạn cần chú ý đến cường độ tập luyện của cả hai chân là như nhau. Bạn cũng có thể tập chân trái nhiều hơn.

Tập đá bằng chân không thuận

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ thuật sút của mình, bạn chỉ cần học cách sút bằng chân không thuận của mình. Bạn không thể mong đợi phát triển một cú sút xa nhanh chóng. Vì vậy, bạn phải rất kiên nhẫn với việc luyện tập.

Tập sút và chuyền bóng bằng chân yếu , cách tốt nhất để bắt đầu luyện tập là bắt đầu gần mục tiêu và lùi lại khi bạn quen hơn. Sức mạnh sẽ đến theo thời gian, vì vậy bạn nên tập trung vào độ chính xác của mình cho đến khi bạn thành thạo động tác chân của mình.

Một cách thực hành tốt là nhờ ai đó chuyền bóng cho bạn để bạn có thể sút bằng chân yếu hơn. Đá một quả bóng đang di chuyển ban đầu rất khó, nhưng nó sẽ giúp các cú đá khác dễ dàng hơn rất nhiều.

Học cách kiểm soát bóng bằng chân không thuận

Nếu bạn ở một mình, hãy thực hành tâng bóng bằng hai chân và các bộ phận cơ thể. Cách tốt nhất là đá bóng bằng cả hai chân (thay vì chỉ bằng một chân không thuận). Mục tiêu là tâng 100 lần liên tiếp mà không bị rơi. Nếu bóng rơi, bạn bắt đầu lại.

Trong một trận đấu, quả bóng sẽ đến với bạn theo nhiều cách khác nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là kiểm soát nó bằng các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Cho dù đó là ngực, đầu gối, mặt trước của bàn chân hay bên cạnh bàn chân. Chuyển đổi tung hứng giữa các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ cho phép bạn cải thiện khả năng kiểm soát bóng trên không từ mọi góc độ.

Một kế hoạch tập luyện cho bạn:

  • 20 lần tung hứng với bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn để tập trung.
  • 50 lần tung hứng với mỗi chân, chuyển đổi giữa mỗi lần tung hứng. Giữ cho chúng không cao hơn đầu gối của bạn.
  • 80 lần tung hứng, chuyển đổi giữa hai bàn chân dưới đầu gối của bạn, tiến lên tung hứng bằng cả hai đầu gối, tiếp theo là tung hứng trên cao với chân đi qua ngực. Khi bạn ép bóng, một lần nữa tung hứng trên cao, thay vào đó, bạn hướng bóng của việc đóng nó. Lặp lại 10 lần.
  • 40 trò tung hứng chỉ với đầu gối của bạn chuyển đổi giữa chúng mỗi lần tung hứng.
  • 40 cú tung hứng chuyển đổi giữa chân của bạn mỗi lần tung hứng, nhưng cũng chuyển đổi giữa tung hứng bằng chân trước và bên cạnh bàn chân của bạn, mỗi khi bạn hoàn thành 2 lần tung hứng.

Nếu bạn thực hiện động tác này nhiều lần bằng chân không thuận, bạn sẽ quen với việc sử dụng chân trái.

Tập rê bóng bằng chân không thuận

Có hai bài tập rê bóng bằng chân không thuận:

  • Lúc đầu, bạn chỉ có thể rê bóng thẳng. Việc luyện tập ban đầu sẽ đòi hỏi sự kiên trì từ phía bạn. Rê bóng thẳng để bóng luôn nằm trong tầm kiểm soát.
  • Sau khi đã quen với cách rê bóng theo đường thẳng, nên rê bóng theo hình chữ ziczac.

Có hai điều bạn luôn cần biết là bạn cần kiểm soát bóng và cải thiện tốc độ rê bóng của mình.

Tập trung vào cảm giác của đôi chân

Cảm thấy lúng túng hoặc bạn có thể tạo ra những pha bóng ngớ ngẩn, nhưng đừng nản lòng. Bạn có thể đạt được thành công với các bài tập trên. Hãy tưởng tượng bạn có thể chơi tốt như thế nào khi chơi bằng cả hai chân khi luyện tập thường xuyên.

Nói chung, việc cải thiện điểm yếu của các cầu thủ là rất quan trọng. Để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi, bạn cần giải quyết những điểm yếu của mình. Cần luyện tập thường xuyên để không bị mất cảm giác với bóng. Tập luyện không chỉ dành cho những người mới tập chơi mà là hoạt động thường xuyên mà ai cũng phải thực hiện nếu muốn nâng cao kỹ năng đá bóng của mình. Hy vọng bài viết về các bài tập chân không thuận trên đây sẽ hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm