Blog

Các đồng tiền mã hóa phổ biến sau Bitcoin (BTC)

747

Hầu hết, tất cả chúng ta đều nghe qua Bitcoin ngay cả khi chưa từng tham gia vào thị trường crypto. Tuy nhiên, ngoài Bitcoin vẫn còn rất nhiều đồng coin tiềm năng khác. Những đồng coin khác Bitcoin thường được gọi với cái tên Altcoin. Tuy không thể vượt mặt Bitcoin về khoản vốn hóa và tính bảo mật. Song những coin được giới thiệu sau đây vẫn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác như phí rẻ, tốc độ xử lý giao dịch nhanh…

Ethereum (ETH)

Cho đến thời điểm hiện tại, Ethereum vẫn là đồng tiền điện tử phổ biến chỉ sau vị trí đầu bảng của Bitcoin. Nền tảng Ethereum được ra mắt vào năm 2013 và bắt đầu vận hành hệ thống vào năm 2015. Một trong những sự kiện nổi bật của mạng Ethereum đó là quyết định chuyển đổi thuật toán PoW sang PoS từ nhóm sáng lập.

Sự kiện này cho phép mạng hoạt động với nhiên liệu giảm thiểu hơn và tốc độ xử lý giao dịch cũng tối ưu hơn.

Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) được biết đến đầu tiên vào năm 2011 và là một coin tiên phong theo chân Bitcoin trong dự định trở thành một phiên bản lite (ít tài nguyên hơn). Nhà sáng lập của Litecoin là một cựu sinh viên từng học ở MIT và cũng từng làm việc ở Google – Charlie Lee.

Nền tảng Litecoin không bị kiểm soát bởi một cá nhân hay tổ chức nào, nó ứng dụng thuật toán PoW. Litecoin dường như là phiên bản thứ hai của Bitcoin, và nó còn có ưu điểm so với Bitcoin như: Tốc độ tạo block nhanh hơn, xác nhận giao dịch tối ưu hơn…

Cardano (ADA)

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng về giá ADA sẽ đạt đỉnh trong thời gian sắp tới. ADA là đồng tiền chính thức của nền tảng Cardano – một trong những đối thủ nặng ký của Ethereum. Điểm nổi bật của Cardano là ứng dụng thuật toán PoS và có công nghệ chuỗi khối được đánh giá là triển vọng hơn Ethereum.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, ví trị của Cardano và đồng ADA vẫn chưa thể so với Ethereum nhưng giới chuyên gia cho thấy đây vẫn là một dự án tiềm năng ở cả hiện tại và tương lai.

Tether (USDT)

Tether (USDT) là đồng tiền mã hóa ổn định (Stablecoin) phát hành vào năm 2014. Đặc trưng chính của nhóm tiền tệ điện tử như Bitcoin là biến động mạnh và liên tục. Do đó, một đồng tiền ổn định như Tether đã xuất hiện nhằm bình ổn giá thị trường.

Giá trị của Tether (USDT) được gắn với giá trị tương đương của đồng USD. Đây cũng là đồng stablecoin sở hữu mức vốn hóa lớn nhất hiện nay.

Stellar (XLM)

Có thể nói, Stellar là dự án tiềm năng nhất ở thời điểm này. Đây là nền tảng mang đến những giải pháp doanh nghiệp thông qua việc liên kết các đơn vị tài chính nhằm triển khai các giao dịch quy mô lớn.

Stellar đóng vai trò là không gian giúp các giao dịch giữa các tổ chức tài chính diễn ra trực tiếp với tốc độ nhanh và chi phí thấp hơn. Đồng XLM coin hiện đã được niêm yết ở hầu hết các sàn giao dịch lớn. Nhà giao dịch có thể theo dõi giá XLM và mua XLM trên các sàn uy tín với cặp tiền tệ XLM USDT, XLM/BUSD…

Monero (XMR)

Monero (XMR) được phát hành đầu tiên vào năm 2014 và là một đồng coin tập trung, khả năng mở rộng linh hoạt, an toàn và không thể truy dấu. Do đó, nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng crypto nói chung. Vị trí của Monero XMR ngày hôm nay phần lớn đều nhờ hậu thuẫn từ phía cộng đồng.

Polkadot (DOT)

Nền tảng Polkadot sử dụng thuật toán PoS để mang lại không gian mà các blockchain có thể tương tác qua lại với nhau. Polkadot được sáng lập bởi Gavin Wood – từng là một mảng ghép trong nhóm phát triển của dự án Ethereum.

Điểm độc đáo của Polkadot là các developer có thể xây dựng nền tảng chuỗi khối của riêng họ. Song song với đó sử dụng tính bảo mật có sẵn trên nền tảng Polkadot.

Tổng kết

Có thể thấy, ngoài Bitcoin, rất nhiều đồng coin khác cũng mang lại tính thực tiễn và giá trị vượt trội không kém. Tuy nhiên, tất cả đều chịu ảnh hưởng không nhỏ từ xu hướng giá của Bitcoin và thị trường chung. Chúc các bạn có nước đi đầu tư đúng đắn và may mắn!

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm