Blog

Trồng răng số 6 bằng Implant có tốt không?

248

Có nhiều phương pháp phục hình răng số 6 bao gồm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó cấy ghép Implant là phương pháp được bác sĩ khuyến khích lựa chọn hơn cả. Vậy trồng răng số 6 bằng Implant tốt không và chi phí thực hiện như thế nào?

Trồng răng số 6 bằng Implant có tốt không?

I. Trồng răng số 6 bằng Implant có tốt không?

Răng số 6 là chiếc răng giữ vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Đặc biệt, chiếc răng này còn mang yếu tố quyết định đến cấu trúc khớp cắn. Mất răng số 6 nếu không sớm trồng lại sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: 

 • Suy giảm chức năng ăn nhai
 • Ảnh hưởng đến răng kế cận
 • Gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng
 • Tiêu xương hàm làm má hóp lại
Mất răng số 6 gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp phục hình lại răng số 6 nhưng cấy ghép Implant được đánh giá là giải pháp toàn hiện nhất.

Ở kỹ thuật trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào ngay tại vị trí chiếc răng số 6 đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Lúc này, bệnh nhân đã có được chiếc răng giả cố định với đầy đủ thân và chân răng, cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ không khác gì răng thật.

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng toàn diện nhất hiện nay

Tương thích sinh học tốt: Trụ Implant cấu tạo từ vật liệu titanium nguyên chất, an toàn với cơ thể, tồn tại lâu dài trong môi trường khoang miệng mà không gây kích ứng.

Chức năng ăn nhai: Trụ Implant tích hợp với xương hàm tạo thành một liên kết bền vững, chịu lực nâng đỡ mão sứ bên trên cho khả năng ăn nhai chắc chắn, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như thời điểm trước khi mất răng.

Về thẩm mỹ: Răng sứ trên Implant có giá trị thẩm mỹ cao, từ màu sắc đến hình dáng đều không có sự khác biệt với chiếc răng sinh lý tự nhiên.

Không xâm lấn răng kế cận: Chiếc răng Implant được trồng độc lập ngay tại vị trí mất răng, không xâm lấn đến cấu trúc răng kế cận, bảo tồn răng thật tối đa.

Bảo tồn xương hàm: Trụ Implant đóng vai trò như chân răng, thông qua hoạt động ăn nhai hằng ngày sẽ kích thích xương hàm phát triển và duy trì ở mật độ ổn định.

Tuổi thọ lâu dài: Thời gian sử dụng của răng Implant rất cao, trung bình có thể duy trì từ 15 – 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 

II. Trồng răng số 6 bằng Implant bao lâu hoàn tất?

Thời gian đặt trụ Implant vào xương hàm diễn ra tương đối nhanh chóng, thông thường chỉ mất khoảng 15 phút/trụ.

Thời gian đặt trụ Implant khoảng 15 phút/trụ

Sau khi đặt trụ, cần một khoảng thời gian nhất định để Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm mới có thể phục hình răng sứ lên trên.

Điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ mất ít nhất từ 3 – 4 tháng (xương hàm đạt chuẩn) hoặc 4 – 6 tháng (cần cấy ghép thêm xương hàm) mới hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

Hiện nay, với sự ra đời của dòng trụ Implant cao cấp cho khả năng lên răng tức thì bao gồm Implant ETK Active và Nobel Active đã giúp thời gian trồng răng Implant được rút ngắn còn 3 – 4 tuần (xương hàm đạt chuẩn) hoặc 2 – 3 tháng (cần ghép thêm xương).

III. Chi phí trồng răng số 6 bằng Implant

Tại Nha khoa Đông Nam, chi phí trồng răng Implant số 6 phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bệnh nhân lựa chọn. Có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 16.500.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant Pháp/Ý 19.900.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant Mỹ 23.500.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant ETK Active 28.200.000 VNĐ Trọn gói 1 răng
Implant Nobel Active 32.900.000 VNĐ Trọn gói 1 răng

Trường hợp bệnh nhân trồng 1 răng số 6 và lựa chọn loại trụ Implant Hàn Quốc thì chi phí trọn gói là 16.500.000 VNĐ. Chi phí này đã bao gồm 1 trụ Implant Hàn Quốc + Miễn phí 1 răng sứ kim loại + Miễn phí 1 Abutment.

Khi thực hiện trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam, bệnh nhân còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi như:

 • Miễn phí khám và tư vấn
 • Miễn phí chụp phim 3D kiểm tra răng.
 • Miễn phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).
 • Miễn phí khớp nối Abutment.
 • Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/răng.
 • Miễn phí chi phí ghép xương.
 • Miễn phí chi phí làm răng tạm.
 • Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày.

Như vậy, trồng răng số 6 bằng Implant có tốt không? Câu trả lời là CÓ. Và không chỉ riêng răng số 6, bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm mất đi, phục hình bằng răng Implant luôn là giải pháp tối ưu hơn cả. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu trồng răng Implant, hãy liên hệ đến số hotline 0972 411 411 để được Nha khoa Đông Nam tư vấn nhanh nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm