Sức Khỏe

【Hướng Dẫn】+11 Cách Làm Quy Đầu Bớt Nhạy Cảm Siêu Hiệu Quả

752

Quy đầu là một cơ quan trong cơ thể nam giới, nơi chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Những người có bao quy đầu nhạy cảm là người thường dễ bị kích thích và xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào làm giảm độ nhạy cảm của bao quy đầu không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những cách làm quy đầu bớt nhạy cảm nhé!

Tìm hiểu về bao quy đầu

Cấu trúc và dây thần kinh của quy đầu

Bao quy đầu là lớp da bao phủ quy đầu của dương vật. Khi sinh ra, bao quy đầu dính hoàn toàn vào dương vật. Theo thời gian, bao quy đầu tách ra và rút lại (kéo lại). Điều này thường có thể được thực hiện vào khoảng hai tuổi.

Có một khu vực đặc biệt được gọi là “dải da quy đầu”, là vùng da nhăn nheo ở phần cuối của bao quy đầu, chứa đầy các đầu dây thần kinh được kích thích khi cử động trong lúc quan hệ tình dục hoặc thủ dâm.

Quy đầu là một phần của đầu thể xốp nở rộng, có hình dạng nón cụt. Mặt trong của quy đầu tiếp giáp với hai đỉnh tròn của hai thể hang . Thể hang được xác định là hệ thống mạch máu chằng chịt, chia thành nhiều nhánh nhỏ, chạy dọc theo chiều dài dương vật, có hình xoắn nên gọi là động mạch xoắn. Đây là nguồn cung cấp máu cho lòng mạch của dương vật.

Nếu cơ thể bị kích thích, hoặc có ham muốn tình dục, dù kích thích này tác động trực tiếp hay gián tiếp lên dương vật, đặc biệt là bao quy đầu, thì sự kích thích này sẽ gửi đi một tín hiệu. Trung tâm cương cứng trong tủy sống và làm cho nó hoạt động. Tín hiệu sau đó được gửi tiếp thông qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh trong thể hang đến mô cương cứng nằm trong hai thể hang.

Làm thế nào để quy đầu nhận khoái cảm?

Quy đầu được kích thích mạnh bởi các sợi giao cảm và phó giao cảm nằm trong thể hang. Đồng thời, quy đầu nối các đỉnh tròn của hai thể xốp, cấu tạo bề mặt của quy đầu rất nhạy cảm. Vì những lý do này, đầu dương vật trở nên cực kỳ nhạy cảm.

Nhiều nam giới cho rằng tập trung kích thích liên tục vào đầu dương vật sẽ giúp xuất tinh nhanh hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết nam giới đều tập trung vào việc chạm vào thân dương vật khi thủ dâm và hiếm khi chạm vào bao quy đầu. Do đó có thể kết luận rằng kích thích ở bất cứ đâu cũng có thể gây xuất tinh sớm nếu không được kiểm soát tốt.

Nguyên nhân gây nhạy cảm bao quy đầu ở nam giới

Giống như hầu hết những bộ phận khác trên dương vật, quy đầu khi được kích thích sẽ hưng phấn. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu quá nhạy cảm, mất kiểm soát sẽ dễ xuất hiện triệu chứng xuất tinh sớm – đây là điều nam giới không muốn gặp phải trong đời sống tình dục. Để tìm cách làm cho bao quy đầu của bạn bớt nhạy cảm, trước tiên bạn cần xác định lý do tại sao nó lại xảy ra.

Về bản chất, xuất tinh phần lớn bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm kiểm soát hưng phấn của thần kinh. Dương vật chỉ thực hiện các mệnh lệnh do đầu người điều khiển. Do đó, bao quy đầu của nam giới nhạy cảm hơn bình thường vì một trong những lý do sau:

Do bị chấn thương

Bạn có thể làm dương vật bị thương do quan hệ tình dục thô bạo, chấn thương khi chơi thể thao hoặc ngã. Các biến chứng do chấn thương dương vật có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Một trong số đó ảnh hưởng đến quy đầu, nơi chứa nhiều dây thần kinh khoái cảm nên cực kỳ nhạy cảm.

Do yếu tốt di truyền

Một số nghiên cứu cho thấy gen có thể đóng một vai trò trong sự nhạy cảm của dương vật. Ví dụ: nếu bạn có độ nhạy cảm cao hơn mức trung bình, thì có khả năng nó di truyền trong gia đình bạn.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cách bộ não của chúng ta phản ứng với chất dẫn truyền thần kinh (được xác định về mặt di truyền) dopamine có liên quan đến xuất tinh sớm.

Quan hệ lần đầu và tần suất quan hệ không đều

Những người lần đầu quan hệ tình dục thường chưa quen với khoái cảm tình dục nên độ nhạy cảm của bao quy đầu vượt quá mức cho phép, đây là yếu tố sinh lý bình thường và không được coi là bệnh.

Nó cũng có thể xảy ra với những người không quan hệ tình dục thường xuyên. Do mới tiếp xúc không thường xuyên nên chưa đạt được độ “chai lỳ” của cảm xúc, thậm chí còn bị sự hưng phấn quá mạnh chi phối, khó kiểm soát.

Do thủ dâm quá độ

Thủ dâm là một hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể và hoàn toàn không gây hại. Tuy nhiên, thủ dâm quá mức có thể khiến ta có xu hướng đặt nhu cầu của bản thân lên trên nhu cầu của đối phương. Vì vậy, những người thường xuyên thủ dâm khi quan hệ sẽ xuất tinh nhanh do thói quen thỏa mãn, dẫn đến mất khả năng điều hòa hưng phấn của các dây thần kinh.

Do không rèn khả năng tự kiểm soát

Khả năng kiểm soát hưng phấn khi ân ái phải ở chính bản thân các chàng trai. Nếu một người đàn ông chỉ làm tình theo bản năng của anh ta mà dường như không được rèn luyện và cải thiện, anh ta sẽ không thể vượt qua ngưỡng hưng phấn.

Trước khi muốn tăng thời gian “yêu” lên 30 phút, người đàn ông phải biết tự tiết chế mình vượt ngưỡng 3-5 phút. Tự điều chỉnh sự hưng phấn cũng là cách giảm nhạy cảm bao quy đầu.

Bệnh lý về bao quy đầu

Hẹp hoặc dài bao quy đầu là tình trạng bẩm sinh ở nam giới khi mới sinh ra. Bao quy đầu thường tự lột ở một độ tuổi nhất định, để lộ quy đầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lớp da này vẫn bao phủ quy đầu và không tự bong ra. Vì vậy, quy đầu ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài và rất nhạy cảm với các kích thích tình dục.

Mặt khác, một trong những triệu chứng viêm bao quy đầu, nhiễm trùng, chấn thương,… cũng sẽ khiến bao quy đầu trở nên nhạy cảm hơn.

Quy đầu bình thường và quy đầu hẹp và dài

Ảnh hưởng tâm lý

Đôi khi nhảy không phải vì lý do thể chất, mà vì lý do tâm lý. Rối loạn cảm xúc và những thách thức về tinh thần cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng các tác nhân kích thích của bạn.

 • Cảm giác tội lỗi khi quan hệ tình dục.
 • Nỗi lo xuất tinh sớm không làm hài lòng bạn tình
 • Tâm trạng căng thẳng
 • Thiếu tự tin về khả năng giường chiếu và ngoại hình

Ảnh hưởng tâm lý, thiếu tự tin hay căng thẳng cũng có thể khiến nam giới bị rối loạn cương dương.

Hướng dẫn cách làm quy đầu bớt nhạy cảm

Cách làm bao quy đầu bớt nhạy cảm chính là cách làm giảm tình trạng xuất tinh sớm và kéo dài thời gian “yêu” với bạn tình. Theo nhiều chuyên gia, điều trị bao quy đầu nhạy cảm có thể tự thực hiện tại nhà hoặc nhờ đến sự can thiệp của y tế.

Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm tại nhà

Để khắc phục tình trạng bao quy đầu nhạy cảm, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ tình dục, nam giới có thể áp dụng những cách được chia sẻ dưới đây.

Ngâm nước ấm tại nhà giảm nhạy cảm bao quy đầu

Đây là cách làm cho bao quy đầu của bạn bớt nhạy cảm và rất dễ thực hiện tại nhà. Trước khi tắm, nam giới có thể ngồi xuống và ngâm dương vật của mình vào chậu nước ấm. Điều này sẽ giúp “cậu nhỏ” dần thích nghi với môi trường nhiệt độ cao hơn, từ đó giảm kích thích khi tiếp xúc với âm đạo.

Lưu ý: Tần suất nam giới sử dụng phương pháp này không nên lạm dụng, chỉ dùng nước ấm, không ngâm quá lâu. Nếu dùng nước quá nóng hoặc ngâm quá lâu, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ thai.

Massage dương vật giảm độ nhạy cảm

Massage là cách được khuyên dùng để giảm độ nhạy cảm của bao quy đầu. Bởi vì, việc xoa bóp thường xuyên có thể làm cho máu lưu thông ở dương vật tốt, phần nào giúp đầu dương vật thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài và thích nghi với kích thích.

Cách massage dương vật rất đơn giản, trước khi tắm, nam giới có thể dùng tay tuột bao quy đầu xuống để phần đầu dương vật lộ ra ngoài và massage nhẹ nhàng. Ban đầu có thể nam giới sẽ cảm thấy hơi khó chịu nhưng nếu kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì thời gian quan hệ sẽ được cải thiện đáng kể.

Lần đầu massage sẽ có cảm giác nóng rát, nam giới có thể sử dụng thêm dầu bôi trơn để giảm đau, sau khi quen có thể tăng dần cường độ. Tuy nhiên tránh dùng lực quá mạnh có thể làm tổn thương dây thần kinh ở dương vật.

Sử dụng bao cao su chống xuất tinh sớm

Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su có chức năng kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới. Vì những chiếc bao này chứa một lượng nhỏ lidocaine hoặc benzocaine, nên những chất bôi trơn này được thiết kế để giảm ma sát và độ nhạy. Điều này cho phép đàn ông giữ được lâu hơn trong “cuộc yêu”, giúp nam giới tự tin hơn trong mỗi lần quan hệ sau đó.

Nên thay đổi tư thế để kéo dài thời gian quan hệ

Khi cuộc yêu đạt cực khoái và hưng phấn, việc thay đổi tư thế có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ. Vì trong khi thay đổi tư thế có thể giúp nam giới giảm cảm giác ở dương vật. Ngoài việc kéo dài thời gian yêu, quá trình chuyển tư thế còn mang lại nhiều cảm giác thú vị hơn giữa đôi bên.

Kẹp chặt đầu dương vật để giảm kích thích

Nếu quá trình hưng phấn quá nhanh, người đàn ông nên dừng cuộc yêu và dùng tay bóp dương vật ngay lỗ niệu đạo. Hành động này sẽ đẩy một lượng máu ra khỏi dương vật và cảm giác muốn xuất tinh sẽ tạm thời biến mất. Giúp nam giới không bị xuất tinh quá nhanh trong quá trình giao hợp.

“Yêu” thêm lần thứ hai

Lần đầu thời gian quan hệ có thể chưa lâu. Do đó, 10-15 phút sau khi kết thúc hiệp 1, người đàn ông nên vuốt ve, kích thích bạn tình để “quan hệ” lần 2. Vì trong cuộc yêu lần 2 bao giờ thời gian quan hệ cũng lâu hơn lần đầu. Tuy nhiên, nam giới nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này, bởi theo nghiên cứu, bắt đầu từ tuổi 35, nếu nam giới ân ái 2 lần sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tập Kegel thường xuyên

Bài tập Kegel là một trong những cách hiệu quả nhất để kéo dài đời sống tình dục của nam giới. Cách thực hiện tương đối đơn giản: nam giới chỉ cần co thắt hậu môn nhiều lần giống như đang đi tiểu, rồi dừng lại đột ngột. Nam giới nên thực hiện bài tập này mọi lúc mọi nơi sẽ giúp kéo dài thời gian yêu hiệu quả.

Hạn chế những cú “nhập” liên tục

Nếu đàn ông cứ nhấp, càng đẩy mạnh thì cảm xúc thăng hoa đến càng nhanh, thời gian bên nhau cũng bị giảm sút. Chạm càng nhanh, bạn càng mất nhiều năng lượng. Vì vậy, nam giới nên hạn chế nhấp mà nên để cậu nhỏ áp sát bạn gái, kèm theo những động tác vuốt ve sẽ giúp bạn tình đạt cực khoái nhanh hơn.

Giữ tinh thần vững vàng khi “chiến đấu”

Nam giới nên nghỉ ngơi, thư giãn, để cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái, không chịu quá nhiều áp lực. Ngoài ra, nam giới có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tại các cơ sở y tế uy tín và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp kiểm soát căng thẳng. Từ đó giúp quá trình quan hệ thêm hưng phấn, hạnh phúc và lâu dài hơn.

Lưu ý: Các biện pháp làm bao quy đầu bớt nhạy cảm tại nhà chỉ dành cho những trường hợp nhẹ, thỉnh thoảng xuất tinh sớm vì những nguyên nhân khách quan.

Còn xuất tinh sớm, rối loạn khả năng xuất tinh,… đây là một trong những dấu hiệu của vấn đề sinh lý nam, đồng thời cũng là bệnh nguy hiểm. Vì vậy cần phải thăm khám và can thiệp điều trị.

Can thiệp y khoa để làm cho bao quy đầu bớt nhạy cảm

Một số trường hợp bao quy đầu bị nhạy cảm, các bác sĩ không dùng biện pháp can thiệp y tế để điều trị. Những phương pháp điều trị này dựa trên tình trạng bệnh lý và lý do một người nhạy cảm với quy đầu. Các phương pháp phẫu thuật phổ biến bao gồm:

Thắt dây thần kinh bao quy đầu

Khi dây thần kinh bao quy đầu quá nhạy cảm, tốt nhất là loại bỏ nó thông qua tiểu phẫu. Cách thực hiện: Bác sĩ chuyên khoa rạch một đường nhỏ khoảng 3mm ở đầu dương vật, chọn dây thần kinh quá nhạy cảm rồi thắt chặt lại.

Phương pháp này giúp giảm bớt sự nhạy cảm của quy đầu, hạn chế xuất tinh sớm và kéo dài thời gian sinh hoạt tình dục. Thủ thuật này rất an toàn và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Cắt bao quy đầu hẹp/dài

Trong một số trường hợp, các bác sĩ cắt bao quy đầu khi nam giới gặp phải tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu cản trở quan hệ tình dục. Sau một thời gian thực hiện thủ thuật này, tình dục trở nên chủ động hơn và tình trạng xuất tinh nhanh giảm đi.

Thủ thuật không gây đau đớn, chỉ kéo dài khoảng 15-30 phút và hồi phục nhanh chóng. Do đó, bạn cần chủ động đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết.

Những lưu ý khi điều trị bao quy đầu nhạy cảm

Để được điều trị hiệu quả nhất, người bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt và áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp. Người bệnh cần chú ý những điểm sau trong quá trình điều trị:

 • Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá trong quá trình chữa bệnh
 • Xây dựng chính sách ăn uống lành mạnh để ăn nhiều rau và trái cây
 • Tăng cường thực phẩm chứa protein, hoa quả như chuối, dưa hấu, bơ… để tăng tiết nội tiết tố nam
 • Thay đổi chính sách chế độ ăn uống lành mạnh trong quá trình chữa lành bao quy đầu nhạy cảm

Nếu thực hiện tiểu phẫu cần lưu ý:

 • Nhẹ nhàng rửa vết mổ bằng nước ấm hàng ngày mà không chà xát
 • Cố gắng giữ cho vết mổ càng thoáng mát càng tốt, không băng bó hoặc mặc quần quá chật gây gò bó.
 • Không vận động mạnh sau tiểu phẫu, ngồi lâu hoặc đi lại nhiều
 • Tránh các kích thích tình dục, chẳng hạn như xem nội dung khiêu dâm, thân mật với bạn tình, v.v.
 • Không sử dụng chất khử mùi hoặc chất tẩy rửa trên khu vực, chỉ dùng xà phòng nhẹ hoặc chất tẩy rửa riêng biệt.
 • Nếu có triệu chứng sốt cao, chảy máu nhiều ở vết thương, nam giới cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Tại sao cần đo độ nhạy của dương vật?

Đây là thước đo độ “chịu đựng” của dương vật trước khi kích thích để xác định thời gian xuất tinh trung bình. Kết quả đo độ nhạy cảm của dương vật đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán độ nhạy cảm của các bạn nam, từ đó đánh giá bạn nam bị nhạy cảm dương vật do yếu tố sinh lý hay do bệnh lý, và có biện pháp hỗ trợ phù hợp, hiệu quả.

Cấu tạo của vùng kín gồm ba ống chính, hai thể hang và một thân xốp. Đặc điểm chính xung quanh đường sinh dục gồm nhiều xoang mạch dày nên thường xuyên điều tiết độ nhạy cảm của vùng này, thậm chí những rung động nhỏ cũng có thể làm dương vật cương cứng.

Do các dây thần kinh cảm giác dày đặc chịu trách nhiệm tạo nên “khoái cảm” của người dùng nên việc sử dụng thiết bị cho phép xác định các tổn thương, kích ứng của cơ quan sinh sản để xác định độ nhạy cảm của dương vật, thời điểm xuất tinh, chức năng kiểm soát xuất tinh, rối loạn sinh dục (nếu có).

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm quy đầu bớt nhạy cảm hiệu quả mà nam giới nên biết để kéo dài khả năng “chiến đấu” . Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm