Blog

Bài Tarot Là Gì? ⚡️ Ý Nghĩa Các Lá Bài & Cách Bói Bài Tarot

745

Chúng ta luôn muốn biết trước tương lai sẽ như lá bài nào? Chính vì lẽ đó, các kỹ thuật bói toán đã ra đời, và một trong số đó là bói bài Tarot được giới trẻ rất yêu thích và ưa chuộng. Nhưng chúng ta đã thực sự hiểu về bài Tarot là gì? Hãy cùng tìm hiểu về bài Tarot trong bài viết này nhé.

Bài Tarot là gì?

Đầu tiên Tarot được gọi là Trionfi, sau đó là Tarocchi hay Tarock. Đây là bộ bài được sử dụng để chơi các trò chơi như Tarocchini ở Ý, Tarot ở Pháp và Königrufen của Áo vào giữa lá bài kỷ 15 ở các nước châu Âu. Khi đó, họa sĩ người Ý Bonifacio Bembo đã vẽ một bộ bài gồm 78 lá bài được chia lá bài hệ thống các bộ bài hiện đại.

Đến lá bài kỷ 18, một số bộ bài Tarot bắt đầu được sử dụng cho việc bói toán khi một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra). Các bộ bài được tùy chỉnh và phát triển cho mục đích huyền bí này cho đến ngày nay.

Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải mã những nỗi buồn, tình huống khó xử khi sống ở hiện tại, nhìn lại những vấn đề trong quá khứ và đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cho tương lai.

Bói bài Tarot là gì?

Bói bài hay còn gọi là bói bài Tarot. Bói bài tarot là người đọc bài dùng bộ bài tarot trải các lá bài Tarot để trả lời các câu hỏi, nghi vấn và các yếu tố nghi vấn. Ngày nay, nhu cầu chơi bài Tarot rất cao, nó được coi là một thuật xem bói khá chuẩn và có sức ảnh hưởng lớn đến người xem.

Đọc bài Tarot là kỹ thuật sử dụng bộ bài Tarot gồm 78 lá để giải đoán vận mệnh của con người. Mỗi lá bài sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, nó sẽ phản ánh trình tự cuộc sống, con người, sự việc sắp xảy ra trong tương lai, bói bài Tarot tình yêu, giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Quá trình xem bài Tarot (hay đọc bài Tarot) là quá trình kết hợp ý nghĩa ban đầu của các lá bài mở trong trải và thực hiện đúng các nguyên tắc của mô hình mở bài với các câu hỏi thực tế cần được giải đáp sao cho “Đọc bài “cung cấp các câu hỏi và câu trả lời tương ứng với các mục tiêu mà người nhận đặt ra.

Những lợi ích của việc đọc Tarot được so sánh với một quá trình tham vấn tâm trí trong đó bác sĩ tâm lý là người có kinh nghiệm, kỹ năng và quan tâm lẫn nhau đối với những người cần lời khuyên về các mẹo và giải pháp tương thích nhất chỉ có một vài vấn đề đối với họ.

Nhiều người lầm tưởng bài Tarot là một hình thức bói toán, nhưng thực tế thì Tarot không vạch ra một tương lai cố định cho người xem, mà chỉ bộc lộ xu hướng tiến triển của yếu tố, đồng thời đưa ra những gợi ý, lời khuyên để xác định hướng nhất quán nhất cho người xem.

Tham khảo thêm thông tin về các cách bói bài khác trên CF68 để có thể tìm cho mình những điều may mắn trong tương lai sắp tới.

Tên gọi của các lá bài Tarot

Bộ bài Tarot được chia thành hai nhóm, “Major Arcana” và “Minor Arcana,” với tổng số 78 lá. Mỗi một lá bài đều có nghĩa xuôi và nghĩa ngược. Nghĩa xuôi thường mang ý nghĩa tốt đẹp, và nghĩa ngược thì bao hàm ý nghĩa không suôn sẻ cho lắm.

Major Arcana là gì?

Major Arcana (Lá ẩn chính) là những lá bài chủ yếu, được đánh số từ 0 đến 21. Tùy lá bàio bộ bài, các lá bài sẽ được đánh số khác nhau.

Thông thường lá ẩn chính và lá ẩn phụ được kết hợp trong một bộ, nhưng mỗi lá ẩn chính có một ý nghĩa cụ lá bài, vì vậy chúng ta cũng có lá bài sử dụng arcana chính riêng biệt để bói Tarot.

Tên lá bài Từ khóa liên quan  Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
0: The Fool Tự do, chưa quyết định, ngây thơ, không có kế hoạch Ám chỉ hành động theo như ý muốn và có đủ sự gan dạ, dũng cảm để bước vào thế giới mới. Ám chỉ tâm trạng dễ thay đổi và làm những điều vô nghĩa. Nếu thiếu tập trung khi xem bói hoặc vô định về tương lai thì dễ ra lá bài này.
1: The Magician Sáng tạo, tự tin, thiếu quyết đoán, nửa vời Tin tưởng bản thân và hành động sẽ có kết quả tốt. Có nhiều trường hợp nói về người đàn ông trẻ, năng động. Mất tự tin và dễ trở nên tiêu cực với mọi thứ. Thiếu tính quyết đoán và tình trạng nửa vời cứ tiếp diễn.
2: The High Priestess Thông minh, lý trí, lạnh nhạt, kỹ tính Ám chỉ bạn có thể hành động tích cực với lý trí và sự điềm tĩnh. Nếu là câu hỏi liên quan đến học hành thì sẽ gặp may mắn. Suy nghĩ quá nhiều thì sẽ khiến tình hình đi theo chiều xấu, khiến lý tính và năng lực phán đoán trở nên thấp đi.
3: The Empress Hiện thật, phong phú, xa hoa, lòng đố kị Ám chỉ bạn sẽ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với mọi thứ xung quanh đang có. Ham muốn và tính xa xỉ tăng cao khiến bạn cảm thấy khó chịu, lại thêm tình trạng cảm thấy bất mãn với bản thân.
4: The Emperor Ổn định, có trách nhiệm, uy quyền, ích kỷ Tinh thần trách nhiệm và năng lực phán đoán chính xác sẽ giúp bạn chuyển thành hành động. Nhiều trường hợp nói về người cha trong gia đình. Tính vô trách nhiệm, ngạo mạn sẽ khiến hành động trở nên phô trương và thiếu chín chắn. Nhiều trường hợp nói về người đàn ông hung dữ.
5: The Hierophant Lòng bác ái, bao dung, keo kiệt, hẹp hòi Ám chỉ tinh thần bao dung, cùng tình trạng ấm áp, yên bình. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên tốt. Tính chất hẹp hòi trổi dậy và khiến bạn chỉ truy cứu lợi ích của mình, nên không nhận được sự trợ giúp.
6: The Lovers Vui vẻ, hồn nhiên, ham chơi, nhẹ dạ Ám chỉ sự rung động trong tình cảm mới bắt đầu. Ngoài ra cũng ám chỉ sự vui vẻ ngoài chuyện tình cảm. Ám chỉ tâm trạng hớn hở trổi dậy và rơi vào tình cảm chơi bời. Ngoài chuyện tình cảm cũng ám chỉ tính nhẹ dạ, vô trách nhiệm vui chơi nhất thời.
7: The Chariot Nhiệt huyết, khai thác, bạo loạn, hỗn loạn Mọi việc phát triển thuận lợi như ý. Nếu muốn biết kết quả có thành công hay không thì cần xem thêm một lá bài khác. Sự việc không được như ý và rơi vào tình trạng hỗn loạn, không biết nên hành động như thế nào.
8: Strength Mạnh mẽ, ý chí, khó khăn, thất bại Ám chỉ ý chí mạnh mẽ, có thể vượt qua gian nan lớn. Không sợ hãi và toàn lực dốc sức hết mình. Ám chỉ bạn dễ trở nên yếu đuối do nản chí với thế lực to lớn trước mặt. Qua đó cảm thấy chỉ với sức mình thì không thể làm được gì.
9: The Hermit Tìm kiếm, tĩnh lặng, phong tỏa, cô lập Không ngừng suy nghĩ sẽ giúp khai sáng tinh thần và tâm trạng ổn định. Dù bên ngoài không có hành động nổi bật gì nhưng nội tâm vẫn phong phú. Không mở lòng và ôm cảm xúc tiêu cực một mình sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu tình cảm.
10: The Wheel of Fortune Vận may, vận mệnh, thay đổi lớn, suy sụp Ám chỉ hình ảnh hạnh phúc to lớn, nếu đang trong tình trạng cạnh tranh thì sẽ đứng đầu. Tuy nhiên đây chỉ là niềm vui nhất thời. Tình trạng rơi xuống hố sâu và mất đi kỳ vọng. Tuy nhiên tiếp theo đó, bạn sẽ nhìn thấy ước mơ lại hiện ra trước mắt.
11: Justice Bình đẳng, khách quan, ý thức trách nhiệm, cân bằng Ám chỉ tính bình đẳng được thiết lập, giúp bạn có thể nắm bắt sự việc hợp lý, phát triển đúng trực tự. Do tiêu chuẩn phán đoán trở nên mơ hồ nên không thể đưa ra quyết định đúng, nhất là trường hợp chọn 1 trong 2 lựa chọn sẽ khiến bạn đau đầu.
12: The Hanged Man Thử thách, nhẫn nhịn, cứng đầu, mâu thuẫn nội tâm Thông qua đau khổ, bạn sẽ có được sự thỏa mãn về tinh thần như giác ngộ. Những khó khăn sẽ được đền đáp bằng thành quả. Ám chỉ về khổ đau cần phải gánh chịu và không thể mong đợi báo đáp. Chỉ có cách nhẫn nhịn thử thách không có hồi báo.
13: Death Ly biệt, bước ngoặt, tái sinh, vận mệnh Ám chỉ của sự kết thúc, như sinh mệnh hoặc kế hoạch, mối quan hệ. Hiện không thể thấy bước tiếp theo. Khi một điều gì đó kết thúc thì thế giới mới sẽ rộng mở, tình hình có thể thay đổi hoàn toàn 180 độ.
14: Temperance Cân bằng, ôn hòa, trì trệ, không lành mạnh Mọi thứ đơn thuần, không có khuất mắt và trạng thái tinh thần cũng không có những thứ dư thừa. Có thể lấy được cân bằng, ôn hòa và thư giãn. Rơi vào trạng thái buông lỏng cực độ nên dễ sinh ra lười biếng.
15: The Devil Ham muốn, phụ thuộc, sợ hãi, hủy diệt Dù cảm thấy tội lỗi và biết điều đang làm là xấu nhưng vẫn chìm đắm trong khoái lạc và phụ thuộc vào đó. Ám chỉ được giải thóa khỏi tình trạng chìm đắm trong khoái lạc. Dù không phải là đột nhiên nhưng sẽ được giải thoát từ từ.
16: The Tower Thảm họa, sụp đổ, rắc rối, bất an Ám chỉ tình trạng tinh thần hoặc sự việc đã tích lũy từ trước bị đả kích từ cú sét đánh ngang, và sụp đổ. So với nghĩa xuôi ám chỉ sự sụp đổ hoàn toàn, nghĩa ngược ám chỉ tình hình hơi căng thẳng trước lúc sụp đổ.
17: The Star Nâng cao, khao khát, vỡ mộng, đối nghịch Ám chỉ tình trạng rung động và cảm xúc khao khát. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì hiện thực thường khác xa với ảo mộng. Ám chỉ lý tưởng và khát khao bị sụp đổ, chuyển thành nỗi buồn, vỡ mộng. Tuy nhiên đây có thể là đây là lo lắng không cần thiết.
18: The Moon Nghi ngờ, hiểu lầm, xóa tan, giải quyết Bạn cảm thấy lo lắng và phía trước mờ mịt. Ám chỉ tình hình không rõ trắng đen, dễ gây hiểu lầm hoặc mối quan hệ tay ba. Bất an và điều mập mờ sẽ được sáng tỏ. Bạn sẽ thấy được còn đường mà mình cần tiến, và mọi việc sẽ thuận lợi.
19: The Sun Hạnh phúc, thuần khiết, hài lòng, đen tối Ám chỉ tình trạng vui vẻ, tràn ngập ước mơ mà không có chút buồn lo nào. Chỉ cần suy nghĩ đơn giản không chút hoài nghi. Kỳ vọng từ từ chuyển thành tuyệt vọng giống như mặt trời lặn, khiến tâm trạng như rơi xuống vực sâu. Nếu câu hỏi đặt ra là “Có” hay “Không” thì câu trả lời được hiển thị là “Không” rõ ràng.
20: Judgment Phục sinh, tha thứ, tự hủy diệt, bất hạnh Việc thiện được hồi đáp, giúp mọi chuyện đi theo hướng tốt đẹp. Ám thị được thần linh công nhận. Việc ác bị quả báo, dẫn đến bất hạnh hoặc kỳ vọng không được như ý. Ám thị cho việc khiến thần linh nổi giận.
21: The World Hạnh phúc, trưởng thành, trì trệ, không hoàn hảo Kết quả đến sắp tới khiến bạn cảm thấy có tính thuyết phục. Sự mãn nguyện sẽ mang lại hạnh phúc từ tâm. Ám chỉ tình trạng chưa hoàn thành, dù không quá tệ nhưng do tính lười biếng nên dẫn đến kết quả nửa vời, khiến bạn cảm thấy khó có tính thuyết phục.

Minor Arcana là gì?

Minor Arcana (Lá ẩn phụ) được chia thành 4 nhóm:

Nhóm bài ẩn phụ Gậy

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
Ace of Wands Ám chỉ sự ra đời của nguồn năng lượng nguyên thủy cùng sức mạnh tràn trề cho khởi đầu mới. Nghĩa ngược của “ra đời” sẽ chuyển thành “kết thúc” “hủy diệt”.
2 of Wands Ám chỉ thành công về mặt kinh tế, xã hội thông qua dã tâm nhưng lại cần hy sinh một thứ gì đó. Việc bất ngờ sẽ xảy ra và khiến bạn đau đầu.
3 of Wands Ý nghĩa về kỳ vọng, ước mơ tương lai, nhưng thực tế diễn ra như thế nào thì chưa biết. Nghĩa ngược cũng giống vậy. Dù năng lượng hơi kém hơn so với nghĩa xuôi nhưng giống nhau về tính kỳ vọng.
4 of Wands Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi ôn hòa. Lá bài này mang ý nghĩa thanh bình. Nghĩa ngược cũng giống vậy. Bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian thư giãn.
5 of Wands Ám chỉ cho cạnh tranh khốc liệt không có hồi kết, dù có cố gắng thế nào cũng không thể tiến về phía trước. Ám chỉ tình trạng hỗn loạn, xảy ra tranh chiến phức tạp và căng não.
6 of Wands Ám chỉ sự thắng lợi và tràn ngập tự tin, qua đó thể hiện sự sống động, sáng ngời trên cả khuôn mặt. Thất bại một điều gì đó, cảm thấy tự ti và mất tự tin.
7 of Wands Ám chỉ có lợi thế phát triển sự việc. Dù không thoát khỏi tranh chấp nhưng chỉ cần đối mặt thì sẽ thành công. Ám chỉ bất lợi trong tranh chấp, cũng có ý nghĩa nhu nhược, thiếu quyết đoán.
8 of Wands Tình hình thay đổi nhanh trong nháy mắt, có thể đến nhanh hơn dự định nên sẽ sớm giải quyết. Nghĩa ngược sẽ đổi thành “sự việc dần dần ra đi”, đồng thời cũng có ý nghĩa “đố kỵ”.
9 of Wands Chuẩn bị trước sẽ tránh được hiểm họa, tuy nhiên không thể tránh được tình hình chậm trễ. Phòng vệ quá chặt chẽ sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng ngột ngạt và hành động cũng chuyển biến chậm đi.
10 of Wands Do áp lực nặng nề và hoạt động vượt quá giới hạn, nên tiến triển hơi khó mặc dù có cố gắng nhiều. Theo nghĩa ngược thì ám chỉ việc lập mưu cắt xén để tránh gian nan và khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
Page of Wands Có tin vui liên quan đến công việc hoặc thông báo tốt lành. Tin xấu đáng thất vọng sẽ đến, khiến bạn thiếu quyết đoán và tinh thần không ổn định.
Knight of Wands Có ý nghĩa xuất phát, hoặc tiến về phía trước. Bên cạnh đó còn chỉ việc du lịch hoặc di dời. Tiến trình bị ngưng lại hoặc phân ly, do sự việc quá đột ngột nên sẽ khiến bạn bất ngờ.
Queen of Wands Hành động của người phụ nữ tràn đầy năng lượng sẽ thay đổi sự việc. Tính cách cứng đầu, không chịu thua sẽ sinh lòng đố kỵ, gây phiền toái cho người xung quanh.
King of Wands Hành động nhiệt huyết sẽ giúp sự việc tiến triển, hoặc người đàn ông dũng cảm sẽ thay đổi tình thế. Tính ngoan bướng khiến lòng tự tin chuyển thành ngạo mạn, hoặc có trường hợp cũng nói đến cảm xúc giận dữ.

Nhóm bài ẩn phụ Tiền

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
Ace of Pentacles Ám chỉ “có được thứ quan trọng vào tay”, cùng sự hài lòng và hạnh phúc sâu sắc. Theo nghĩa ngược thì “đánh mất thứ quan trọng”, dẫn đến sự thất vọng và bất hạnh.
2 of Pentacles Ám chỉ “niềm vui”, dù thiếu tính nghiêm túc nhưng tình trạng vui vẻ, giúp tinh thần thư giãn sẽ đến. Ám chỉ “sự lông bông nhẹ dạ”, lãng phí thời gian cho những cuộc chơi vô nghĩa hoặc đùa cợt với tình yêu.
3 of Pentacles Ám chỉ thái độ kiên định nâng cao năng lực và nỗ lực cải thiện tình hình. Cũng mang ý nghĩa kỹ năng thành thạo. Mang ý nghĩa “tầm thường”, thiếu nhiệt huyết và tinh thần cố gắng nên không thể thoát được tình trạng kỹ năng tầm thường.
4 of Pentacles Ám thị của việc lưu luyến đồ đạc. Không chỉ về tiền bạc, vật chất mà còn bao gồm cả công việc hoặc tình cảm. Mang ý nghĩa “ham muốn”, không chỉ lưu luyến vật đang sở hữu mà còn muốn nhiều hơn thế nữa.
5 of Pentacles Ám chỉ tình trạng thiếu thốn. Không chỉ về tiền bạc, vật chất mà còn bao gồm cả tình cảm hoặc các mối quan hệ. Nghĩa ngược ám chỉ “tình trạng hỗn loạn”, không chỉ thiếu thốn mà tương lai cũng mờ mịt.
6 of Pentacles Ám chỉ bạn sẽ giúp đỡ ai đó không cần hồi đáp, hoặc sẽ nhận được sự hỗ trợ. Hoạt động từ thiện chân chính sẽ sưởi ấm con tim. Ám chỉ sự ích kỉ chỉ nghĩ đến mình. Bạn cảm thấy cho đi là lãng phí và chỉ nghĩ cái lợi cho bản thân.
7 of Pentacles Cho thấy tình trạng theo dõi sự phát triển của vụ việc. Kiên nhẫn chờ đợi sẽ có thu hoạch lớn. Theo nghĩa ngược thì tính nóng nảy, tức giận vì sự việc không tiến triển khiến bạn nản lòng, qua đó không có thu hoạch.
8 of Pentacles Hiển thị tinh thần siêng năng vượt khó. Thực hiện những công việc cơ bản chắc chắn sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng. Đánh mất lòng chân thành, cho rằng mình có thực lực, đâm ra cẩu thả và chỉ bắt chước cho xong.
9 of Pentacles Ám chỉ “người phụ nữ đẹp”, dù đối tượng là nam hay nữ cũng sẽ có duyên lành và vẻ đẹp. Cũng có ý nghĩa được người trên ưu ái. Hiển thị việc dụ dỗ người khác, hoặc lạm dụng quan hệ cơ thể nhằm mục đích tiền bạc.
10 of Pentacles Ám chỉ có thời gian dành cho gia đình. Cũng có thể liên quan đến các vấn đề gia đình hoặc di sản. Biểu hiện trạng thái lười nhác, buông thả. Cũng có thể nói về rắc rối trong mối quan hệ gia đình.
Page of Pentacles Ám chỉ trạng thái học tập chăm chỉ. Có thể đưa ra ý kiến ​​vững chắc dựa trên quan điểm hợp lý như kết quả nghiên cứu. Chỉ người lười biếng, cẩu thả, không trung thực. Cũng có nghĩa nhận được tin xấu về tiền bạc hoặc việc học.
Knight of Pentacles Chỉ người thành thật, đáng tin cậy. “Knight” ám chỉ người nhẫn nại, tiến về phía trước từng bước vững chắc. Theo nghĩa ngược ám chỉ hành động chậm chạp, dẫn đến tình trạng trì trệ không có sự mới mẻ.
Queen of Pentacles Biểu hiện của sự chân thành. Chỉ người phụ nữ cần mẫn và khiêm tốn, hoặc cuộc sống sung túc về mặt vật chất. Mang ý nghĩa buồn chán. Chỉ người bảo thủ, cứng nhắc hoặc trạng thái buồn chán không có sự thay đổi.
King of Pentacles Ý nghĩa của sự phong phú, chỉ người hợp lý có quan niệm kinh tế phát triển hoặc thành công về mặt vật chất xã hội. Mang ý nghĩa chủ nghĩa vật chất, bộc lộ lòng tham đòi hỏi vật chất lẫn tính toán thay vì sung túc về mặt tinh thần.

Nhóm bài ẩn phụ Kiếm

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
Ace of Swords Ám chỉ sự lạnh lùng, sắc bén của thanh kiếm cùng thần thái không ngừng tiến lên để giành chiến thắng. Mang ý nghĩa tàn ác của gươm, tấn công tàn bạo hoặc gây thương tích bằng lời nói sắc bén. Ám chỉ thất bại trong cuộc chiến.
2 of Swords Chỉ tình trạng hài hòa sự việc khéo léo. Đồng thời cũng mang ý nghĩa quan hệ bạn bè bình đẳng. Chỉ tình trạng mất cân bằng, khiến bạn trở nên bối rối và thiếu quyết đoán, hoặc quyết định điều gì đó mà không suy nghĩ sâu.
3 of Swords Thể hiện cảm xúc đau buồn tột cùng. Trên thực tế có thể bạn đang phải mất nhiều nước mắt. Rơi vào tình trạng rối bời cùng sự buồn bã. Tinh thần hỗn độn đến mức không thể chịu đựng được.
4 of Swords Mang ý nghĩa “nghỉ ngơi”, đặc biệt chỉ việc nghỉ ngơi sau các hoạt động bận rộn. Đồng thời ám thị vụ việc sẽ tạm ngưng. Giai đoạn nghỉ ngơi kết thúc và tình hình tạm ngưng lại bắt đầu chuyển biết. Cũng có ý nghĩa “hồi phục”.
5 of Swords Ám thị vì mê cái lợi trước mắt mà thủ đoạn bất chính, thậm chí cả gây tổn thương người khác. Gánh chịu thất bại do thủ đoạn tàn nhẫn, áp bức và phải nếm mùi nhục nhã.
6 of Swords Ám chỉ sự việc tiến triển an toàn. Do lá bài hiển thị người đàn ông chở người phụ nữ, nên trong vận tình duyên thì sẽ may mắn. Ám chỉ người quan trọng sẽ rời xa. Thuyền dừng lại mang ý nghĩa trì hoãn.
7 of Swords Mang ý nghĩa “hành động ranh mãnh”, dẫn đến thành công trong mưu kế đã lập, hoặc cũng ám thị dễ bị mắc lừa. Theo nghĩa ngược sẽ là “lời khuyên tốt”, hoặc hành động tốt đẹp vì người khác.
8 of Swords Hiển thị tình trạng bị trói buộc không thể cựa quậy, bao gồm lúc bận rộn không thể ngủ hoặc bị bệnh đến nằm liệt giường. Thời điểm đòi hỏi sức chịu đựng sẽ đến. Khó khăn và chướng ngại phía trước khiến bạn không thể tiến bước.
9 of Swords Ám chỉ phiền não, nỗi buồn sâu thẳm ảnh hưởng đến cuộc đời nhưng chỉ là nỗi đau tinh thần và không gây hại. Hiển thị sự nhục nhã phải chịu từ người khác, chẳng hạn như bị vu khống, xúc phạm.
10 of Swords Ám chỉ sự việc kết thúc trong tình trạng xấu và bạn sẽ được giải tỏa khỏi nỗi đau. Theo nghĩa ngược thì cũng có thể thoát khỏi tình trạng tệ nhất, và sẽ chuyển biến tốt nhưng đáng tiếc chỉ là nhất thời.
Page of Swords Ám thị rơi vào tâm trạng cần cảnh giác hoặc dính dáng đến những người có tính đề phòng cao. Cũng có thể nhận được thông báo liên quan đến tri thức. Trở nên lạnh lùng và hiếu chiến với môi trường xung quanh. Có khả năng phản bội đối phương và bắt đầu theo dõi họ.
Knight of Swords Tình trạng cần dốc toàn sức sẽ đến. Tiến triển nhanh chóng sẽ mang lại kết quả tốt. Hành động khinh suất, hoặc dù có cố gắng cũng vô ích. Cũng có khả năng ám chỉ người bên cạnh đột nhiên rời xa.
Queen of Swords Ám thị người phụ nữ lạnh lùng, cool ngầu. Cũng có thể chỉ người mạnh mẽ có tính đề phòng cao. Ám chỉ tính cách cứng đầu, làm tổn thương người khác bằng những câu từ chỉ trích và bị ghét bỏ.
King of Swords Hiển thị liên quan đến những người có quyền lực khô khan hoặc bị họ phán xét. Cũng có trường hợp chính bạn trở thành vua. Chỉ người man rợ, dã man cắt bỏ người khác mà không động chút lòng thương.

Nhóm bài ẩn phụ Cốc

Tên lá bài Nghĩa xuôi Nghĩa ngược
Ace of Cups Nước là tượng trưng của tình cảm, theo nghĩa ngược thì biểu hiện cho tình cảm thuần khiến cùng cảm xúc sâu sắc. Biểu hiện tình trạng nước chảy thuần khiết. Chỉ sự việc gây tổn thương tấm lòng mỏng manh.
2 of Cups Mặc dù đây là biểu hiện của niềm vui thuần khiết, rung động nhưng tình cảm chỉ mới bắt đầu nảy nở và chưa ổn định. Ám chỉ mối quan hệ hài hòa của 2 người sẽ bị đổ vỡ, tình cảm hoặc chỉ còn lại ở một phía, hoặc cắt đứt duyên nợ.
3 of Cups Bầu không khí nặng nề được giải tỏa và niềm vui sẽ quay trở lại. Nên tận hưởng hiện tại và quên đi nỗi buồn quá khứ. Ám chỉ sự thiệt hại vì ăn chơi quá đà. Khoái lạc nhất thời sẽ để lại hậu quả phải gánh chịu về sau.
4 of Cups Dù tình trạng không quá tệ nhưng ám chỉ trạng thái bất mãn, trì trệ, không có sự kích thích mới mẻ. Tình trạng trì trệ sẽ có chuyển biến lớn. Tiến triển mới mang lại cảm giác mới lạ.
5 of Cups Mang ý nghĩa “tổn thất hơn phân nửa”, rơi vào tình trạng than vãn vì những thứ đã mất. Theo nghĩa ngược thì ám chỉ niềm vui, kỳ vọng dâng trào.
6 of Cups Ám chỉ sự việc xảy ra trong quá khứ sẽ gây ảnh hưởng lớn. Cũng có thể nói về sự tử tế của một người thanh niên. Mang ý nghĩa tương lai, diễn ra sự việc mới hoặc tâm trạng có thể cắt đứt hẳn quá khứ.
7 of Cups Ám chỉ “thế giới hư ảo”, hoặc trạng thái không thể đưa ra quyết định do lưỡng lự. Mang ý nghĩa “hiện thực”. Sương mờ che phủ như hư vô sẽ biến mất nhường chỗ cho nắng ban mai, đưa ra quyết định từ cách nhìn thực tế.
8 of Cups Ám chỉ vứt bỏ sự vật, sự việc đã cũ. Đánh mất sự quan tâm đối với những thứ từ trước đến giờ, chẳng hạn như đổi quan điểm sống. Theo nghĩa ngược thì chỉ tính tích cực như có niềm vui đến, hoặc duy trì một điều gì đó mà không bỏ dỡ giữa chừng.
9 of Cups Mang ý nghĩa “mãn nguyện”, đặc biệt về mặt thể chất, tiền bạc sẽ được trời phú. Tham vọng không thể dừng khiến sự phong phú trở nên quá tải. Qua đó không thể hài lòng với hiện tại, bất mãn chồng chất.
10 of Cups Ám chỉ trạng thái hạnh phúc bình yên, lòng thanh thản. Lá bài cho thấy hạnh phúc gia đình, hôn nhân. Bầu không khí gia đình bất ổn. Mối quan hệ ngột ngạt khiến cá nhân trở nên cô độc.
Page of Cups Ám chỉ tâm trạng hồn nhiên, ngây thơ hoặc có liên quan đến những người như vậy. Ngọt ngào cũng sẽ có tác dụng. Tính nhõng nhẽo bộc phát, thích dựa dẫm người khác hoặc trở nên cảm tính, gây phiền toái cho xung quanh.
Knight of Cups Mang ý nghĩa truyền đạt tình cảm, đối với nữ giới thì hiển thị ý nghĩa tỏ tình, cầu hôn trong tình yêu. Đầu óc linh hoạt nhanh nhạy lại rước họa, biến thành người lừa đảo, ranh mãnh nói dối. Cũng có thể hiển thị hình ảnh người thương rời xa.
Queen of Cups Ám chỉ người phụ nữ có tình cảm sâu sắc. Cũng có thể nói về chính người đặt câu hỏi, ở cương vị là mẹ hoặc vợ. Theo nghĩa ngược thì ám chỉ mặt tình cảm đi theo chiều hướng tiêu cực. Người phụ nữ cảm tính, cứng đầu sẽ khiến tình hình hỗn loạn. Cũng ám chỉ sự việc đánh mất danh dự.
King of Cups Nói đến người tử tế, bao dung khiến bản thân trở nên dũng cảm và nâng cao khí chất. Cảm tính che mất lý trí, khiến bạn hành động bất chính hoặc nói dối người khác mà không thấy tội lỗi.

Cách bói bài tarot đơn giản

Để đọc bài Tarot hiệu quả, bạn có lá bài làm lá bàio quy trình đọc bài cơ bản dưới đây:

Xào bài

Ở bước này bạn phải lật ngược bộ bài và dùng 2 tay để xáo bài trên bàn lá bàio chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, trong quá trình xáo bài, bạn phải tập trung vào những điều khiến bạn băn khoăn trong đầu và cần câu trả lời.

Gom bài

Ở giai đoạn này, hãy thu thập các lá bài Tarot sau khi bạn đã xáo bài xong. Thu thập tất cả các lá trong một bộ bài, trong trường hợp thu thập lá bàio chiều ngang, hãy đặt các lá bài ở phía trên bên trái.

Chia bài

Ở giai đoạn này bạn cần nhẩm lại những điều mình đang băn khoăn, chỉ cần lấy bộ bài ra và chia thành 3 mảnh riêng biệt, sau đó sắp xếp các quân bài trong bộ bài một cách tự nhiên. Nếu bạn đọc bói bài cho người khác, hãy nhờ đối phương tự chia bài, sắp xếp vào một bộ bài để có độ chính xác cao.

Xem kết quả

Sau khi đã chia bài và sắp xếp lại bài, nên xáo bài rồi xếp thành hàng ngang với khoảng cách vừa đủ để dễ rút bài. Sau đó bạn chỉ việc nhẩm lại nội dung bạn đang băn khoăn, chỉ cần chọn một lá bài, lật ngược lá bài để xác nhận nội dung liên quan đến lá bài, Mỗi lá bài đều có ý nghĩa cụ lá bài nhất, để bạn có lá bài biết trước ý nghĩa của từng lá bài. để giải thích ý nghĩa tốt nhất.

Hi vọng với những nội dung chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có một số thông tin hữu ích về bài Tarot là gì cũng như cách đọc bài dễ dàng nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm