Blog

Lịch Sử Logo CLB Los Angeles – Câu Chuyện Đằng Sau Biểu Tượng

127
Để làm cho logo Los Angeles FC (LAFC) trông chắc chắn và đẹp mắt, các nhà thiết kế đã không làm quá tải nó với những chi tiết không cần thiết. Nhưng điều này không ngăn cản họ lấp đầy biểu tượng bằng những biểu tượng quan trọng. Rõ ràng nguồn cảm hứng chính là những chiến thắng đầy cảm hứng của các cầu thủ. Với bài viết về lịch sử logo CLB Los Angeles sau đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về một trong những CLB nổi tiếng của Mỹ.

Tổng quan về CLB Los Angeles

Thành lập: Ngày 30 tháng 10 năm 2014
Người sáng lập: Brandon Beck, Larry Berg, Bennett Rosenthal
Trụ sở chính: Los Angeles, California, Hoa Kỳ
Trang mạng: lafc.com

Theo các chuyên gia bóng đá của xoilac tv thì Los Angeles FC là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu tại Western Conference của Major League Soccer. Lịch sử của nó bắt đầu từ ngày 20 tháng 10 năm 2014, khi MLS giải thể Chivas USA và trao một đội mở rộng mới cho Los Angeles.

Đội tham gia Liên đoàn với điều kiện phải xây dựng một sân vận động mới, dự kiến hoàn thành vào năm 2017. Thật không may, do những tình huống không lường trước được, việc khai trương Sân vận động Banc of California dành riêng cho bóng đá chỉ diễn ra một năm sau đó, khiến kế hoạch của câu lạc bộ bị trì hoãn. ra mắt với tư cách thành viên MLS vào năm 2018. Các nhà đầu tư đã trả 110 triệu đô la phí gia nhập MLS.

Cho đến ngày 15 tháng 9 năm 2015, tên “Los Angeles FC” được sử dụng tạm thời. Sau khi tham khảo ý kiến của người hâm mộ, chủ sở hữu chính của đội là Henry Nguyễn đã thông báo rằng Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles sẽ là tên chính thức của đội. Màu sắc và logo của câu lạc bộ được công bố vào ngày 7 tháng 1 năm 2016. Phối màu chính thức bao gồm đen và vàng, với màu đỏ và xám được sử dụng làm màu nhấn. Logo Los Angeles FC cũng có những màu này. Theo khái niệm LAFC, màu vàng tượng trưng cho sự thành công, sự quyến rũ và chủ nghĩa đô thị của LA, trong khi màu đen biểu thị sức mạnh và chiến thắng.

Một nhóm gồm 26 nhà đầu tư sở hữu nhượng quyền thương mại. Peter Guber, Tom Penn, Henry Nguyễn, Ruben Gnanalingam, Vincent Tan, Brandon Beck, Larry Berg và Bennett Rosenthal nắm giữ cổ phần lớn hơn.

Logo LAFC ban đầu được thiết kế bởi Matthew Wolff và Tuệ Nguyễn, cùng với Thái Nguyên, người đồng sáng lập Spark International. Họ được giao nhiệm vụ tạo ra một bản sắc để nổi bật so với nhượng quyền thương mại tại Major League Soccer và thị trường thể thao hiện có của LA. Logo được ra mắt vào ngày 7 tháng 1 năm 2016, tại Union Station. Đội đã sử dụng logo này kể từ trận đấu khai mạc.

2018 – nay

Logo LAFC là một tấm khiên huy hiệu hình tứ giác có đế nhọn. Hình dạng của nó có nguồn gốc từ Con dấu của Thành phố Los Angeles. Ba đường viền có chiều rộng đa dạng phác thảo tấm chắn. Tâm điểm của logo là chữ lồng cách điệu “LA” được đặt bên trong tấm khiên. Đây là tên viết tắt chính thức và được biết đến rộng rãi cho tên của thành phố. Chữ “A” được trang trí bằng một cánh có bốn lông vũ. Đó là sự tôn kính đối với Thành phố của các Thiên thần, biểu tượng của người Aztec ở Los Angeles và di sản Aztec và Mexico của thành phố.

Câu lạc bộ Los Angeles (LAFC) có nghĩa là gì?

Los Angeles FC (LAFC) là một đội bóng đá trẻ đến từ Los Angeles, California quy tụ các cầu thủ bóng đá cấp chuyên nghiệp. Nó là một phần của MLS, nơi nó đại diện cho Western Conference. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 2014 và bắt đầu hoạt động vào năm 2018 dưới dạng nhượng quyền thương mại mở rộng. Sân nhà của đội là Sân vận động BMO ở Công viên Triển lãm.

Nhãn từ “Los Angeles” và “Football Club” nằm ở trên cùng và dưới cùng của logo. Các ký hiệu được đặt bằng Neutraface, một kiểu chữ lấy cảm hứng từ Art Deco trang nhã và linh hoạt dựa trên bảng hiệu của kiến trúc sư Richard Neutra. Logo Los Angeles FC được thiết kế với màu đen làm nền chính và vàng được khai thác để tạo các yếu tố tương phản.

Phông chữ và màu sắc

Những fan hâm mộ thích xem truc tiep bong da cho biết Los Angeles FC tự hào có một biểu tượng đáng nhớ và mang tính biểu tượng, gợi ý về di sản văn hóa-lịch sử độc đáo của thành phố. Nó cũng giống với logo của đội bóng đá Los Angeles Aztecs, đội đã thi đấu tại Giải bóng đá Bắc Mỹ từ năm 1974 đến năm 1981 và đã bị giải tán ngay trước khi giải đấu này không còn tồn tại.

Dấu hiệu đồ họa là tên viết tắt của “LA.” Có vẻ như chữ “A” sắp cất cánh: nét ngang của nó được thay thế bằng một chiếc cánh lớn với bốn chiếc lông vũ có độ dài khác nhau. Cánh kéo dài vượt xa chữ cái và gần chạm tới đỉnh của chữ “L.”

Tất cả các chữ khắc, ngoại trừ chữ viết tắt, đều được thực hiện bằng kiểu chữ hình học không có serif thuộc họ Neutraface. Nó được phát triển vào năm 2002 bởi nhà thiết kế kiểu chữ Christian Schwartz cho nhà sản xuất kiểu chữ kỹ thuật số House Industries. Nó dựa trên biển hiệu của kiến trúc sư theo chủ nghĩa hiện đại Richard Joseph Neutra và được tạo ra với sự tham gia của con trai ông.

Về bảng màu chỉ gồm 2 màu: đen (#000000) và vàng (còn gọi là California Gold, #C39E6D). Điều này được thực hiện đặc biệt để làm cho các dòng chữ nổi bật rực rỡ trên nền tấm chắn tối màu.

Qua bài viết lịch sử logo CLB Los Angeles cho thấy logo không chỉ là biểu tượng đẹp mắt trên áo đấu, mà còn là sự gắn kết và tự hào của mỗi thành viên trong đại gia đình bóng đá này.

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm