Sức Khỏe

Quan Hệ Trước 5 Ngày Có Kinh Nguyệt Có Thai Không ?

451

Quan hệ trước 5 ngày có kinh nguyệt có thai không là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi xảy ra quan hệ nhưng không dùng các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu bạn cũng có cùng phân vân, đang tìm kiếm câu trả lời vậy đừng bỏ qua những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng ở phụ nữ

Trong một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, sẽ có một ngày trứng chín và rụng hay còn gọi là hiện tượng phóng noãn ở nữ giới. sau khi hiện tượng này xảy ra thì trứng sẽ rụng khỏi buồng trứng. Giai đoạn tiếp theo là trứng di chuyển đến vòi trứng để đợi tinh trùng. Nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này, thì hiện tượng thụ tinh sẽ diễn ra.

Hiện tượng rụng trứng sẽ diễn ra trước 14 ngày khi chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu. Khi trứng đã rụng khỏi buồng trứng thì nó chỉ có thể sống được trong khoảng 24h. Cho nên nếu phát sinh quan hệ vào thời gian rụng trứng thì quá trình thụ tinh mới diễn ra.

Sau khi trứng gặp tinh trùng, sẽ di chuyển vào trong tử cung để làm tổ. Bắt đầu một quá trình nuôi dưỡng bào thai cho đến ngày trưởng thành. Còn nếu như trứng không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ bị thoái hóa. Và chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra ở tháng tiếp theo.

Dựa trên quy luật rụng trứng và thời gian trứng tồn tại để người ta tính được chu kỳ kinh nguyệt, xác định chính xác thời gian rụng trứng để tăng khả năng mang thai với những ai đang mong muốn có con. Đồng thời hạn chế mang thai ngoài ý muốn với những cặp vợ chồng chưa muốn có con.

Quan hệ trước 5-7 ngày kinh nguyệt có thai hay không?

Một chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh của tháng này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của tháng tiếp theo. Tùy theo cơ địa mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Có thể dao động từ 28 đến 35 ngày. Cho dù chu kỳ kinh nguyệt có là bao nhiêu ngày đi chăng nữa thì thời điểm rụng trứng vẫn là ngày thứ 14 của chu kỳ.

Khi trứng rụng, mặc dù có thể sống được 24h trong vòi trứng nhưng tinh trùng lại có thể sống trong môi trường âm đạo từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy, nếu quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày thì xác suất có thai là rất cao.

Vậy quan hệ trước 5 ngày có kinh nguyệt có thai không? Câu trả lời là có những xác suất có thai không cao. Bởi nếu quan hệ vào thời gian này thì có nghĩa là trứng đ0ã rụng được được từ 7 đến 9 ngày. Lúc này trứng không còn khả năng tồn tại nữa. Vì vậy khả năng thụ tinh có thể nói là gần như bằng không.

Nhưng trên thực tế, vẫn có những trường hợp kinh nguyệt không đều cho nên khó xác định  được chính xác ngày trứng rụng. Thậm chí có những trường hợp trứng rụng bất thường do quá trình quan hệ mạnh, hoặc tử cung co bóp mạnh dẫn đến rụng trứng. Và quá trình thụ tinh có thể diễn ra.

Những cách tính ngày quan hệ an toàn

Để có thể tự chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn thì chị em cần nắm được cách tính ngày quan hệ an toàn theo những cách dưới đây:

Cách tính ngày quan hệ an toàn theo ngày chuẩn

Để có thể áp dụng được cách tính chu kỳ kinh nguyệt này thì đòi hỏi chu kỳ kinh nguyệt của bạn phải chuẩn từ 27 ngày đến 32 ngày. Cách tính ngày quan hệ an toàn theo cách này như sau:

Ngày tương đối an toàn: Khoảng thời gian này được tính từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm trứng chuẩn bị rụng. Cho nên nếu quan hệ trong thời gian này, xuất tinh vào trong âm đạo thì nguy cơ có thai cũng rất cao nếu như trứng rụng sớm.

Những ngày nguy hiểm: Rơi vào khoảng thời gian từ ngày thứ  9 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh nguyệt. Những ngày này là khoảng thời gian trứng rụng và chờ phân hủy. Chính vì vậy, nếu quan hệ vào khoảng thời gian này thì tỉ lệ có thai sẽ lên đến 98%. Để tránh có thai ngoài ý muốn thì bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhé.

Những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối: Đó là khoảng thời gian từ ngày thứ 19 đến cuối chu kỳ. Đây là khoảng thời gian trứng đã bước vào giai đoạn phân hủy cho nên tỷ lệ mang thai là không cao.

Tránh thai bằng cách tính ngày an toàn này mang đến hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng. Nhưng thực tế, khả năng tránh thai của nó chỉ đạt đến 80%.

Tính ngày quan hệ an toàn theo phương pháp nhận biết thời điểm thụ thai

Nếu như bạn tính ngày để quan hệ an toàn dựa trên những dấu hiệu nhận biết của cơ thể trong ngày rụng trứng. Thì bạn phải hiểu được cơ thể của mình. Hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết dưới đây:

Thân nhiệt tăng

Nếu xác định ngày rụng trứng theo cách này thì bạn cần theo dõi bản đồ thân nhiệt của mình hàng ngày. Nên đo thân nhiệt vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy. Vì lúc này cơ thể vẫn đang trong giai đoạn nghỉ ngơi, chưa thực hiện bất cứ hoạt động nào.

Những vào những ngày trứng chuẩn bị rụng thì nhiệt độ sẽ thấp hơn thân nhiệt trung bình từ 1 đến 1,5 độ. Còn đến ngày rụng trứng thì thân nhiệt lại tăng lên. Và sẽ giữ vững như vậy cho tới ngày có kinh.

Vì vậy, chúng ta có thể xác định được thời gian dễ mang thai là ngày đầu tiên mà thân nhiệt giảm xuống hoặc những ngày mà nhiệt độ tăng liên tiếp trong vòng 3 ngày.

Quan sát chất nhầy cổ tử cung

Một cách để xác định  ngày rụng trứng đó là quan sát màu sắc của chất nhầy tử cung.

Trước ngày trứng rụng: những  ngày này lượng chất nhầy tiết ra nhiều. Chất nhầy có màu trong như màu lòng trắng trứng và dẻo, có cảm giác dính.

Sau khi trứng rụng thì chất nhầy có dạng đặc lại, đục, bở.

Sau khi có kinh bạn sẽ thấy chất nhầy hầu như không xuất hiện.

Phương pháp kết hợp

Đây là phương pháp theo dõi tình trạng rụng trứng dựa trên việc kết hợp theo dõi cùng lúc nhiều phương pháp khác nhau. Vào những ngày này, bạn có thể cảm thấy vùng bụng và ngực mình bị đau, ngực nặng hơn. Phần bên trong ngực bạn sẽ cảm thấy như có những cục hạch nổi lên chần chẫn. Nếu như chú ý đến những triệu chứng này, thì bạn có thể tính được ngày an toàn để tránh  mang thai ngoài ý muốn.

Việc rụng trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cho nên nếu những ngày nguy hiểm mà tiến hành quan hệ vợ chồng thì hiệu quả của nó không thể đạt được hiệu quả cao.

Ngoài ra, nếu cơ thể của bạn có những sự thay đổi bất thường như thay đổi về nội tiết tố, stress, do thói quen sinh hoạt không điều độ, dùng nhiều thuốc… cũng dẫn đến trứng rụng lộn xộn và có thai bất cứ lúc nào.

Nếu thật sự muốn đảm bảo sinh hoạt an toàn, không để lại hậu quả không mong muốn thì hãy đảm bảo sử dụng những biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục nhé.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp cho bạn tự trả lời được câu hỏi quan hệ trước 5 ngày có kinh nguyệt có thai không. Từ đó có được những biện pháp tránh thai an toàn, hợp lý nhất nhé. Nếu vẫn còn phân vân, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm