Sức Khỏe

Hình Ảnh Tinh Trùng Bình Thường Là Như Thế Nào ?

8269
Độ bám dính của tinh trùng

Tinh trùng bình thường cho thấy khả năng sinh sản của nam giới. Nếu không có một lối sống khoa học và lành mạnh thì chất lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm. Để có thể nhận biết thế nào là tinh trùng bình thường, bạn cần hiểu hơn màu sắc cũng như số lượng tinh trùng. Qua những hình ảnh tinh trùng bình thường sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn để hiểu hơn về sức khỏe của bản thân.

Hình ảnh tinh trùng bình thường
Hình ảnh tinh trùng bình thường

Cách nhận biết tinh trùng bình thường

Tinh dịch bình thường sẽ có tính kiềm nhẹ, độ pH dao động từ 7,2 đến 7,8. Sức khỏe của tinh trùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự chuyển động, số lượng tinh trùng, màu sắc và cấu trúc tinh trùng…

Lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng lúc bình thường

Số lượng tinh trùng
Số lượng tinh trùng

Để xác định tinh trùng bình thường, có khỏe mạnh hay không bạn cần dựa vào số lượng tinh dịch sau mỗi lần xuất tinh. Và để xác định được số lượng tinh trùng sẽ cần đến các xét nghiệm chuyên khoa.

Ở những nam giới khỏe mạnh, sức khỏe sinh lý bình thường, mỗi lần xuất tinh sẽ có lượng tinh dịch từ 2-5ml, trong đó mật độ tinh trùng là 60-80 triệu/ml.Nếu lượng tinh dịch của nam giới thấp hơn 2ml và mật độ tinh trùng không đạt 40 triệu/ml thì nam giới đang gặp phải tình trạng tinh trùng ít.

Và nếu lượng tinh trùng không đảm bảo, nam giới sẽ phải tiến hành điều trị để giảm nguy cơ mắc bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Dựa vào tốc độ di động của tinh trùng

Tốc độ di động của tinh trùng
Tốc độ di động của tinh trùng

Tốc độ di động của tinh trùng được thể hiện qua khả năng di chuyển về phía trước khi gặp trứng.

Đối với những nam giới khỏe mạnh, sức khỏe sinh lý tốt thì trong tinh dịch phải có ít nhất 40% tinh trùng có thể di chuyển được hoặc ít nhất là 32% tinh trùng có thể bơi được về phía trước.

Với những tinh trùng đặc biệt khỏe mạnh thì trong tinh dịch có đến 75% tinh trùng có khả năng di chuyển được. Trong đó ít nhất là 25% tinh trùng có thể di động nhanh.Trong trường hợp nam giới có lượng tinh trùng ít và tinh trùng yếu thì có đến 25% tinh trùng chết hoặc tinh trùng có tốc độ di động thấp. Nam giới mắc phải tình trạng này nếu không phải bị vô sinh, hiếm muộn thì tỉ lệ thụ thai cũng cực kỳ thấp.

Hình dạng tinh trùng bình thường

Hình dạng của tinh trùng bình thường
Hình dạng của tinh trùng bình thường

Nếu chỉ dựa vào tốc độ di động và số lượng của tinh trùng vẫn chưa thể khẳng định được tinh trùng có bình thường hoặc khỏe mạnh hay không thì cần phải xét đến yếu tố tiếp theo là hình dạng của tinh trùng. Bởi để đảm bảo chất lượng tinh trùng, nam giới cần dựa vào hình dạng của tinh trùng và rất nhiều yếu tố khác.

Với những con tinh trùng có hình dáng không bình thường, bị dị dạng thì vẫn có khả năng đến gần trứng và khiến người phụ nữ thụ thai. Tuy nhiên tinh trùng bị dị dạng khi được thụ thai sẽ khiến bào thai phát triển không bình thường do chính bản thân của chúng đã gặp các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra những con tinh trùng có hình dạng không bình thường, bị dị dạng thì khả năng bị chết ngay sau khi nam giới xuất tinh là vô cùng cao.

Theo các chuyên gia để xác định chính xác hình dạng của tinh trùng, nam giới cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch. Nếu tinh trùng bình thường thì phải có đến 30% số lượng tinh trùng xuất ra không bị dị dạng hay có hình dáng bất thường.

Màu sắc của tinh trùng bình thường

Một đấu hiệu giúp nhận biết tinh trùng bình thường đó là dựa vào màu sắc của tinh dịch. Thông thường, nam giới có tinh trùng bình thường thì tinh dịch xuất ra sẽ có màu hơi ngà vàng hoặc trắng.

  • Nếu tinh dịch có màu ngà vàng tức là đã lâu nam giới không quan hệ tình dục và xuất tinh dẫn đến tinh trùng bị chết.
  • Còn nếu tinh dịch xuất ra có màu sắc bất thường như màu trắng đục, màu đỏ, hồng hay xanh tức là nam giới đang gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản và cần phải đi khám càng sớm càng tốt.
  • Đặc biệt nếu tinh dịch có màu nâu hoặc hồng, đỏ thì có khả năng là hiện tượng xuất tinh ra máu. Đây là trường hợp vô cùng nguy hiểm và nam giới phải đi khám và điều trị ngay.

Nhận biết tinh trùng bình thường dựa vào độ bám dính của tinh dịch

Độ bám dính của tinh trùng
Độ bám dính của tinh trùng

Để biết tinh trùng có bình thường và khỏe mạnh hay không, nam giới cần kiểm tra thêm độ bám dính của tinh dịch.

Cách đơn giản nhất đó là bạn hãy sử dụng một ống nghiệm sạch chạm tinh dịch đã hóa lỏng sau khi quan hệ tình dục và xuất tinh. Nếu tinh dịch có thể bám dính và kéo dài khoảng 2cm thì bạn có thể yên tâm vì tinh trùng của bạn vẫn đang khỏe mạnh.

Ngược lại nếu nhận thấy tinh dịch của bạn không thể kéo lên được khoảng 2cm hoặc hoàn toàn không thể kéo dài, thì chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề và cần đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra.

Thời gian hóa lỏng của tinh dịch

Sau khi nam giới quan hệ và xuất tinh, nếu là tinh trùng bình thường thì sẽ hóa lỏng sau 15-30 phút. Sau khi hóa lòng tinh trùng sẽ đi sâu vào trong bộ phận sinh dục để di chuyển nhanh đến trứng để thụ thai.

Tuy nhiên nếu sau 30 phút mà tinh dịch chưa hóa lỏng thì có khả năng là nam giới đang mắc phải chứng tinh trùng đông hoặc tinh trùng vón cục.

Hình ảnh tinh trùng bình thường

Tinh trùng bình thường có thể nhận biết thông qua tính chất
Tinh trùng bình thường có thể nhận biết thông qua tính chất của nó sau khi xuất tinh
Tinh trùng bình thường sẽ có độ kết dính
Tinh trùng bình thường sẽ có độ kết dính
Hình ảnh tinh trùng bình thường nhìn qua lăng kính
Hình ảnh tinh trùng bình thường nhìn qua lăng kính

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết tinh trùng bình thường là như thế nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn hiểu hơn về sức khỏe sinh lý của bản thân. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, các bạn hãy đến các cơ sở chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị sớm nhất nhé.

5 ( 1 bình chọn )

Nam Học Sài Gòn

https://namhocsg.com
Namhocsg.com Là một blog tổng hợp những thông tin kiến thức về sức khỏe sinh lý

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm